Bật mí phương pháp điều trị mụn thịt dứt điểm với lá tía tô |
Mụn thịt xuất hiện theo thời kì trên khuôn mặt khiến cho làn da của chúng ta mất đi tính thẩm mỹ. Lá tía tô có công dụng tuyệt trong điều trị mụn thịt.
Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Điều trị mụn thịt ở đâu tốt nhất
>> Đốt mụn thịt kiêng ăn gì ?
Mụn thịt là gì?
Mụn thịt là tình trạng rối loạn dưới da khiến cho mụn không “đội” da ra ngoài, không bong tróc mà bị ém lại, nằm dưới da, bên trong nang lông. Các tế bào tích trữ này kết dính với nhau cản ngăn quá trình bài xuất của tuyến mồ hôi, gây tắc các đường ống dẫn mồ hôi lên trên bề mặt da.
Lâu ngày, các mụn thịt này to dần và kết lại thành nhân cứng có màu trắng hoặc vàng nhạt, cộm dưới bề mặt da. Những nốt mụn này nằm sâu bên dưới da và không tự đào thải được tạo thành mụn thịt.
Tác dụng xóa mụn thịt của lá tía tô
tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng trị cảm lạnh, đầy bụng, nôn. Cành tử tô có vị cay ngọt, có tác dụng an thai, chống nôn, giảm đau, suyễn. Ngoài ra, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P… tía tô có tác dụng đẹp da.
Cách 1
Bạn chuẩn bị 1-2 nắm lá tử tô tươi rửa thật sạch, sau đó bạn có thể giã nát hoặc xay nhuyễn lá tía tô. Sau đó, bạn đổ ít nước vào. Chắt lấy nước ép lá tử tô ra bát con.
Dùng bông sạch chấm đều nước tử tô thuần chất lên từng nốt mụn thịt rồi xoa dàn đều tuốt.
Đắp khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn đừng quên thực hiện khoảng 3-4 lần/tuần, để được kết quả như ý muốn.
Cách 2
Bạn trộn 2 nắm lá tử tô với 1 nắm rau má rồi dùng chày giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
Bạn lấy cả bã và nước ép hỗn tạp trên đắp trực tiếp lên vùng da cần điều trị. Bạn nên đắp trước khi đi ngủ và rửa sạch lại mặt vào sáng hôm sau.
>> Bài viết can dự: Chữa mụn thịt bằng chuối xanh
0 nhận xét :
Đăng nhận xét